LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĂN UỐNG CÓ KẾT HỢP HẠT CHIA KHI MANG THAI
Nhắc đến từ " Hạt Chia" với mọi người và rất điều đầu tiên là nói đến cái tâm trồng từ những cách mới lạ vào những năm 1980. Khi đó, Chia là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạt Chia đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng sức khỏe và những người vận động thể thao rất nhiều.
Bà mẹ có thể sử dụng kết hợp Chia với các thực phẩm khác để bổ sung chất dinh dưỡng. Mang thai khiếncơ thể chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng; và quan trọng là ăn hạt Chia úc có thể giúp thay thế các chất dinh dưỡng bị mất trong suốt quá trình mang thai cũng như tăng năng lượng cần thiết. Hạt Chia dễ dàng để kết hợp vào các món ăn hằng ngày của bạn và mang lại lợi ích không chỉ sức khỏe của người mẹ, mà còn tác động tích cực đến sự phát triển của em bé.
Hạt Chia là gì?
Chia là một hạt ăn được từ cây Salvia Hispanica, là một họ của gia đình bạc hà. Maya, Inca, Aztec và thậm chí thổ dân châu Mỹ từng coi nó là một thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn uống. Chiến binh Aztec kết hợp nó vào khẩu phần ăn hàng ngày của họ, như một muỗng canh được cho là có thể duy trì một cá nhân trong 24 hạt mỗi giờ.
Nguồn Omega-3 dồi dào
Axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não của bé. Hầu hết mọi người đều chọn cách ăn cá Hồi hay cá bổ sung dầu để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của. Tuy nhiên, để cá được tươi, người ta ướp cá với thủy ngân, việc này không hề có lợi cho sức khỏe con người nói chung và bà bầu nói riêng, nên chia là một thay thế tuyệt vời. Đối với một hạt Chia nhỏ bé như vậy, nó chưa khá cao các axit béo omega-3. Thông thường các loại hạt Chia Úc có hàm lượng chất béo cao rất dễ bị hư, nhưng hạt Chia úc rất giàu chất chống oxy hóa có thể được bảo quản trong kho cho đến bốn năm mà không bị hỏng.
Ban quan tâm: Nguồn dinh dưỡng quý giá có trong hạt chia úc
Bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất
Mang thai khiến cơ thể mất rất nhiều chất. Hạt Chia có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp thay thế một số các chất dinh dưỡng bị mất. Nó có hàm lượng cao các khoáng chất cần thiết như canxi, phốt pho, magiê, mangan, đồng, kẽm, sắt và niacin.
Trong ba tháng cuối của thai kỳ, điều quan trọng là có đầy đủ canxi cho xương phát triển thích hợp. Hạt Chia úc chứa gần gấp năm lần lượng canxi như sữa. Một điều quan trong thêm - chúng cũng chứa boron, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của xương.
Sắt cần thiết để phát triển các tế bào máu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Trong thời gian mang thai, lượng sắt tăng là cần thiết để tăng khối lượng máu của người mẹ và sự phát triển của máu của em bé.
Theo một nghiên cứu của Hợp tác Nghiên cứu tiêu chuẩn tự nhiên, hạt Chia Úc đã cho thấy hiệu quả nhất có thể đối với bệnh dị ứng, đau thắt ngực, nâng cao hiệu suất thể thao, ung thư, bệnh tim mạch vành (CHD), nhồi máu cơ tim, rối loạn nội tiết tố / nội tiết, tăng lipid máu, tăng huyết áp, đột quỵ, và giãn mạch . Một số bằng chứng cho thấy có thể chống đông máu, chống oxy hóa, và tác dụng kháng virus.
Làm chậm sự hấp thu đường
Lượng đường trong máu cao sẽ nguy hiểm trong thai kỳ. Nó liên quan đến các biến chứng như cân nặng tăng cao, gia tăng cơ hội của C-section gây ra các bệnh tiền sản, co giật. Khi sử dụng, hạt Chia Úc tạo ra một chất gelatin trong dạ dày. Điều này làm chậm tiêu hóa và giữ lượng đường trong máu ổn định.
Bổ sung năng lượng
Ngoài việc làm chậm sự hấp thu đường, chia cũng làm chậm quá trình chuyển hóa đường và carbohydrate từ hạt thành năng lượng. Quá trình cháy chậm này, kết hợp với hàm lượng protein cao, dẫn đến tăng năng lượng bền vững.
Kết hợp Hạt Chia trong chế độ ăn uống của các mẹ bầu
Hạt Chia Úc khá linh hoạt và háo nước. Các hạt giống có thể được ăn sống, ngâm trong nước để tạo thành gel hoặc mọc lên như mầm cỏ linh lăng. Khi ăn sống nó có một hương vị lạ và là bổ sung tuyệt vời để sáng chất dinh dưỡng với cháo của bạn, hoặc rưới vào món salad. Nó có thể hấp thụ lên đến mười lần trọng lượng của chúng trong nước vì vậy đó là một cách tuyệt vời để làm dày lên món súp hoặc một ly sinh tố.
Tuy nhiên, để bạn chọn kết hợp chúng trong chế độ ăn uống của bạn một cách tốt nhất hãy làm điều đó dần dần. Chia có nhiều chất xơ nên bắt đầu với một lượng nhỏ và chắc chắn uống thật nhiều nước. Tiêu chuẩn phục vụ hàng ngày là 1-2 muỗng canh hạt khô, bắt đầu ít ít và cho thời gian cơ thể của bạn để điều chỉnh lượng chất xơ tăng lên.