(0 item) - 0 ₫

Không có sản phẩm nào

Cách Phân Biệt Hạt Chia Và Hạt É Cực Đơn Giản

Hạt Chia là thực phẩm giá trị bậc nhất cho sức khỏe con người. Chọn ngay loại thực phẩm quý này để chăm sóc sức khỏe cho bạn cùng gia đình. Có tên gọi là Salvia Hispaniola được trồng tập trung chủ yếu ở hai khu vực Nam Mỹ và Châu Úc. Ở môi trường xích đạo cùng với vùng đất nơi đây, hạt chia rất thuận lợi để phát triển. Hạt chia được trồng hoàn toàn trồng tự nhiên, không cần phải trồng cách biệt với không khí bên ngoài. Tuy hạt chia nhìn bể ngoài nhỏ, nhưng mang lại nguồn dinh dưỡng quý giá, có thể hơn gấp 2 những thực phẩm thông thường. 

hat-chia-uc

Vào những năm gần đây, hạt chia được nhập khẩu về nước ta, Với nguồn dinh dưỡng cao, dễ dàng với tất cả các ngón ăn hoặt nước uống. Vì thế việc sử dụng hạt chia hằng ngày là rất cần thiết. Nhưng vì giá thành cao, một số nơi đã cố tình trộn hạt chia với hạt é trong nước, nhằm trụt lợi cá nhân. Sau đây thechiaco sẽ giúp bạn phân biệt giữa hạt chia và hạt é nhé.

Cách phân biệt giữa hạt chia và hạt é cực kỳ đơn giản thôi.

Phương pháp thông thường là nhìn bề ngoài: hạt chia nhỏ hơn hạt é nhé. Trên hạt chia Úc có vân sọc dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Màu sắc của hạt chia úc thì có hai loại là hạt chia trắng và hạt chia đen. Bên cạnh đó vỏ hạt chia bóng hơn hạt é. 

phan-biet-hat-chia-uc-voi-hat-e

Hạt é thì hạt to hơn, kích thước lón hơn hạt chia một chú hạt chia úc một té. Vỏ không bóng à chứa lớp dầu như hạt chia. 

PHAN-BIET-HAT-E-VOI-HAT-CHIA

Công Dụng hạt chia so với hạt é

Theo thông tin y học hiện đại thì hạt é có chứa nhiều chất nhầy có tác dụng tốt cho sức khỏe.  Hạt é có thể pha với đường để uống, nước hạt é rất mát, chữa được rôm sảy. Hạt é không bị tiêu hóa, phân hủy nên chất béo trong hạt é không thấm vào cơ thể. Chính chất nhày của hạt é giúp giảm lượng cholesterol.

Hạt Chia Úc (The Chia Co) được giới y học và dinh dưỡng học xếp loại là một trong những thực phẩm giá trị bậc nhất cho sức khỏe con người, với các đặc điểm nổi trội là giàu omega 3 và canxi cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi khác. Hạt Chia là một loại thực phẩm, được hấp thụ vào cơ thể người qua con đường ăn uống tự nhiên, rất dễ chế biến cùng nhiều món ăn, thức uống. Với các tác dụng phát triển não bộ, chống lão hóa, tăng cường thể lực và sức đề kháng, hạn chế bệnh tim mạch và tiểu đường, chống béo phì, lợi sữa, phục hồi sức khỏe sau chấn thương.

Theo Chuyên gia dinh dưỡng từ thechiaco khuyên một muỗng (15g) của chia. Có thể sử dụng hạt chia bằng cách ngâm với nước, hoặc trộn vào các món năn hàng ngày của các bạn.

Cách phân biệt hạt chia và hạt é khi ngâm nước

phan-biet-hat-chia-uc-voi-hat-e-khi-ngam-nuoc

Khi cho 2 hạt vào môi trường nước thì điều khác biệt sẽ hiện ra rất rõ. Ở hạt chia Úc khi ngân nước sẽ có dạng gel, kết dích lại với nhau. 

Còn hạt é khi cho vào nước, thì sẽ có dạng gel nhưng các hạt rời hạt nhau, không có sợ kết dích các hạt lại với nhau như hạt chia Úc.

phan-biet-hat-chia-uc-voi-hat-e

Cách phân biệt hạt chia và hạt é bằng mùi vị

So với hạt é thì hạt chia không có mùi và vị như các thực phẩm khác. Nhưng quan trọng mà các thực phẩm khác là hạt chia chứa thành phần dinh dưỡng rất cao. Và điểm thuận lợi của hạt chia úc so với hạt é là có thể sử dụng hạt chia với nước, caphe, cháo, canh, yaout,... hầu như đều sử dụng với thức ăn.

Đề biết và hiểu thêm hạt chia Úc. Nếu bạn còn phân vân chưa hiểu về cách phân biệt hạt chia úc với các hạt khác, thì hãy gọi ngay 0906 300 901 của hàng thechiaco Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn. 

« Quay lại