Quả óc chó được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để cải thiện tình hình sức khỏe của con người. Đồng thời, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, quả óc chó cũng là một trong những thực phẩm hỗ trợ nâng ngực tự nhiên cho các chị em rất hiệu quả.
Với nguồn vitamin và dưỡng chất dồi dào, óc chó được coi là là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại. Quả óc chó bảo vệ bạn từ trong ra ngoài, từ đầu đến chân, đặc biệt là hệ tim mạch. Không những thế bạn có biết rằng loại hạt này còn rất có lợi cho vòng 1, giúp nâng ngực và ngăn ngừa ung thu vú hiệu quả.
Vì sao quả óc chó lại giúp bạn nâng ngực hiệu quả?
Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc trong các mô ngực, giúp cho các mô này luôn được nuôi dưỡng căng phồng và tươi trẻ. Bên cạnh đó, quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư vú hiệu quả. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.
1. Sữa óc chó hạnh nhân
Nguyên liệu: 50g hạnh nhân, 50g óc chó, 15g đường phèn
Cách làm:
- Cắt hạnh nhân làm đôi, giã nhuyễn óc chó.
- Cho phần hạt vừa xay vào máy làm sữa đậu nành.
- Thêm nước vào đến vạch cho sẵn của máy. Bật máy làm sữa ở chế độ làm ngũ cốc.
- Nghiền nhỏ đường phèn rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
- Sau đó, bạn cho sữa qua rây lọc để lấy nước.
- Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào, khuấy đều lên. Nếu thích uống đá bạn cũng có thể cho đá viên vào cho mát.
2. Óc chó nướng
Nguyên liệu: 1 bát nhân óc chó (tương đương với 14 quả)
Thực hiện:
- Nướng với lò vi sóng: Cho nhân óc chó vào khay để quay trong lò vi sóng (160 độ) trong vòng 2-3 phút
- Dùng với bếp và chảo: cho nhân óc chó vào chảo, để nhiệt độ trung bình-cao trong 3-5 phút, khuấy đều tay.
Lưu ý: bạn có thể thêm chút dầu ăn trong quá trình nướng óc chó để tăng thêm hương vị cho món này.
3. Óc chó rang vừng
Nguyên liệu: 200gr hạt óc chó, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước dùng, 50gr vừng (mè) trắng.
Cách làm:
- Rửa sạch hạt óc chó, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, dùng mũi dao nhọn bóc vỏ.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.
- Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào sên dưới lửa nhỏ.
- Tiếp tục đảo nhanh tay để món ăn không bị khét.
- Đảo đều tay cho đến khi cả vùng và óc chó vàng, dậy mùi thơm là được.
Hãy thử bí quyết nâng ngực với những món ngon từ quả óc chó mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi rõ rệt từ vòng 1 của mình đấy!