(0 item) - 0 ₫

Không có sản phẩm nào

Phân biệt quả óc chó Việt Nam, Mỹ và Trung Quốc

Trước đây, người ta chỉ biết tới quả óc chó của Mỹ, nhưng những năm gần đây, quả óc chó Trung Quốc và Việt Nam đã bắt đầu xâm nhập thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về từng loại quả óc chó ở từng quốc gia nhé!

Quả óc chó là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Đông, Ấn Độ nhưng quả óc chó lại phù hợp với các điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, thời tiết của California Walnuts ở Mỹ. Do vậy, Mỹ trở thành nước có sản lượng quả óc chó lớn nhất, chất lượng và ngon nhất thế giới.

1. Quả óc chó Việt Nam

Gần đây, một số vùng miền của Việt Nam đã trồng được cây óc chó đó là Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên và Hà Giang. Do đặc điểm về đất đai, khí hậu, môi trường sinh sống cũng như sự chăm sóc đối với cây óc chó thì đặc điểm của quả óc chó Việt Nam cũng có những đặc điểm khác so với quả ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đó là:

Về hình dạng:

- Kích thước như hạt nhãn, khá tròn
- Vỏ nhẵn, ít nhăn và khá dày
- Không đều hạt

Về chất lượng và mùi vị:

- Chất lượng quả, dinh dưỡng trong quả không nhiều.
- Khi ăn thì mùi thơm, vị bùi của quả óc chó không dậy mùi, cảm giác không béo lắm.

Về giá:

Hạt óc chó Việt Nam có giá rẻ hơn rất nhiều so với những của các nước khác. Giá thường dao động trong khoảng 100.000 – 150.000đ/kg

2. Quả óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ có thể nói là “vua của quả óc chó”. California là vùng cung cấp cho thị trường thế giới tới 65% lượng hạt óc chó. Những người tiêu dùng cũng đánh giá chất lượng óc chó Mỹ ngon hơn hẳn so với những loại quả óc chó khác.

Quả óc chó Mỹ cũng có khá nhiều loại như: Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare…

Trong số đó, hai loại hạt óc chó Chandler và Hartley là những loại được thị trường ưa chuộng nhất. Hiện nay loại hạt óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn vì vỏ hạt mỏng, đẹp. Tỷ lệ trọng lượng hạt (nhân) óc chó trên trọng lượng quả óc chó nguyên vỏ của dòng Chandler cao hơn so với dòng Hartley. Bên cạnh đó, vị của quả óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn, béo ngậy, rất thơm.

Tham khảo sản phẩm quả óc chó Mỹ bao gồm cả hạt óc chó và quả óc chó chưa tách vỏ để lựa chọn!

Một số mô tả giúp bạn nhận dạng hạt óc chó Mỹ:

Về hình dạng:

- Óc chó Mỹ quả không tròn, hình khá dài 
- 1 đầu của quả khá bằng phẳng còn 1 đầu thì hơi nhọn
- Vỏ quả óc chó Mỹ có thể nhẵn hoặc sần sùi từng loại

Về chất lượng, mùi vị:

- Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó, thành phần Omega 3 khá cao.
- Khi ăn cảm nhận vị béo ngậy của quả óc chó và mùi thơm đặc trưng khiến người ăn cảm giác thèm, kích thích vị giác.

Về giá:

Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên mức giá có thể khác nhau cả 100.000đ/kg, nên giá cũng dao động trong khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.

3. Quả óc chó Trung Quốc

Hạt óc chó Trung Quốc có 2 loại chính được ưa chuộng đó là: Quả óc chó Vân Nam và tuyết.

Về hình dáng:

- Quả óc chó Trung Quốc có thể to bằng quả óc chó của Mỹ nhưng cũng có loại kích thước bằng quả óc chó Việt Nam.
- Hai đầu của đầu hơi nhọn.
- Màu sắc không đều.

Về chất lượng, mùi vị:

- Mùi vị: không được thơm ngon, bùi bùi của quả óc chó không nhiều.
- Hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong quả óc chó Trung Quốc thấp hơn trong quả óc chó Mỹ.

Về giá:

Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết các loại sản phẩm hạt óc chó trên thị trường, nếu đi mua bạn có cơ sở để nhận biết và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích mua và giá cả.

Vậy mua quả óc chó ở đâu?

Siêu thị hạt hiện là nhà nhập khẩu và cung cấp sản phẩm quả óc chó Mỹ lớn nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Còn chờ đợi gì nữa, bạn hãy nhanh tay đặt mua quả óc chó ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi giá từ Siêu thị hạt nhé. Hãy nhấc máy và gọi vào số 0963 850 870 để đặt hàng.


« Quay lại